Đến nay không chỉ ở phương Đông mà ở các nước phương Tây cũng đã công nhận những lợi ích của linh chi. Linh chi nổi tiếng với một loạt các t...
Đến nay không chỉ ở phương Đông mà ở các nước phương Tây cũng đã công nhận những lợi ích của linh chi. Linh chi nổi tiếng với một loạt các tác dụng chữa bệnh ấn tượng và đáng tin cậy.
Dưới đây là 10 lợi ích của Nấm linh chi đối với sức khỏe:
1. Phòng chống ung thư
Linh chi đã được chứng minh là làm tăng khả năng miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy linh chi giúp ngăn ngừa sự di căn của các tế bào ung thư. Linh chi thực hiện theo các cơ chế nhắm theo mục tiêu trong các giai đoạn khác nhau của sự phát triển ung thư. Chúng giúp ức chế sự hình thành của các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u, và giúp ức chế sự di căn của các tế bào ung thư và di căn. Người ta cũng cho rằng linh chi làm việc bằng cách gây ra và tăng cường sự tự hủy diệt của các tế bào khối u. Trong mọi trường hợp, linh chi chiết xuất đã được sử dụng trong một số dược phẩm thương mại để ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư và di căn. Các nghiên cứu trên tế bào ung thư vú đã phát hiện ra rằng kết hợp linh chi với trà xanh làm tăng sức mạnh của linh chi để làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
2. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Linh chi rất hữu ích trong việc tăng cường chức năng miễn dịch. Trong các nghiên cứu trên bệnh nhân có khối u lâu ngày, sau khi dùng linh chi ba mươi ngày, hệ thống miễn dịch đã có một chuyển biến tích cực với sự gia tăng tế bào lympho T và giảm CD8. Những bệnh nhân đang phải chịu những tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, và sau những ca phẫu thuật đã cảm thấy sức khỏe được phục hồi nhanh hơn, khỏe hơn. Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng khi sử dụng nấm linh chi một cách thường xuyên sẽ làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa.
3. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Trong nhiều thế kỷ qua, nấm linh chi đã được sử dụng cho những người bị căng thẳng và đau thắt ngực. Các nghiên cứu ở Hồng Kông cho thấy nấm linh chi giúp thúc đẩy lưu thông máu và làm giảm tiêu thụ oxy trong cơ tim. Các nhà khoa học Nhật Bản đã thực hiện kết quả tương tự, và cho biết những lợi ích này là do một chuỗi các axit thuộc triterpenes, một nhóm các hợp chất tự nhiên được biết đến để làm giảm huyết áp cao, giảm cholesterol và ngăn ngừa cục máu đông. Một nghiên cứu Nga cũng cho thấy nấm linh chi đã cho thấy khả năng phòng ngừa đáng kể chống lại mảng bám tích tụ trên thành động mạch.
4. Chất chống oxy hóa
Linh chi là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh. Bách khoa toàn thư Y học tự nhiên cho biết trong tất cả các loại thực phẩm, linh chi chứa một nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất. Polysaccharide, phức hợp polysaccharide-peptide, và các thành phần phenolic của nấm linh vhi chịu trách nhiệm về sức mạnh chống oxy hoá. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm linh chi peptide (GLP) là thành phần chất chống oxy hóa quan trọng nhất của nấm.
COMMENTS